Green Attraction

เมาท์เท่น ลูจ - เขาใหญ่ แฟนตาซี

นครราชสีมา

เขาใหญ่ แฟนตาซี เป็นอีกสถานที่หนึ่งนอกเหนือจากมีที่พักสวย ๆ กิจกรรมก็มีให้เลือกเล่นได้ทั้งครอบครัว อาทิ สกาย ฟลายอิ้ง (Sky Flying) ด้วยการโรยตัวไปกับสลิง ความยาวกว่า 350 เมตร ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชิตที่โอบล้อมด้วยขุนเขา แล้วนั่งกลับด้วยกระเช้าชมวิว สกาย วิว (Sky View) ซึ่งเป็นเก้าอี้นั่งคู่ที่พาคุณชมทัศนียภาพมุมสูงของรีสอร์ท จึงนับว่าเหมาะกับคู่รักที่ต้องการเป็นส่วนตัว หรือจะหันไปสนุกสนานท้าทายเล็ก ๆ กับการขับเอทีวี และจักรยานปั่นเที่ยวภายในบริเวณรีสอร์ท แต่หากต้องการความท้าทายแบบแรง ก็ต้องไปพบกับการขับบักกี้ (Buggy) รถวิบาก ขับในสนามของบักกี้โดยเฉพาะ

ส่วนแบบครอบครัวและเด็ก ๆ ซึ่งเป็นจุดประสงค์หลักของกิจกรรมส่วนนี้ และเขาใหญ่ แฟนตาซี ก็มีกิจกรรมที่ท้าท้ายอีกชนิดหนึ่งที่อยากให้ได้ไปสัมผัสกัน นั่นคือ เมาท์เท่น ลูจ (Mountain Luge) หรือสกีบก ลักษณะเป็นรถสามล้อนั่งขับคันเล็ก ๆ เตี้ย ๆ มีเบรก ไม่มีเครื่องยนต์ นับเป็นเครื่องเล่นที่ให้ความสนุก ตื่นเต้น เพราะสนามแห่งนี้มีความเอียงค่อนข้างมาก จึงสามารถทำความเร็วสูงได้ หากรู้สึกไม่มั่นใจแล้วละก็ชะลอความเร็วด้วยเบรกเพียงแค่นี้จะทำให้รถช้าลง

ส่วนอีกกิจกรรมหนึ่งที่ไม่อยากให้พลาดคือ ทริกเก้ (Trikke) สามล้อโยกไม่มีเครื่องยนต์ เป็นเครื่องเล่นที่สนุกท้าทายความสามารถและเป็นเครื่องออกกำลังกายไปในตัว รถมี 2 ขนาด สำหรับเด็ก และผู้ใหญ่ แต่หากใครที่ไม่เคยเล่นทางรีสอร์ทก็มีสนามที่เหมาะสมสำหรับฝึกเล่นโดยเฉพาะ

วิธีการเล่น

เมาท์เท่น ลูจ (Mountain Luge) อาศัยแรงดึงดูดของโลก โดยการเคลื่อนลงไปตามความลาดเอียงของสนามและให้ผู้เล่นบังคับทิศทางเอง ส่วน Trikke เป็นพาหนะสามล้อที่อาศัยการเคลื่อนที่ด้วยแรงการโยกตัวของผู้เล่น

ข้อควรระวัง

เมาท์เท่น ลูจ (Mountrain Luge) เป็นกิจกรรมที่เล่นไม่ยาก เพียงขึ้นไปนั่งแล้วให้พาหนะไหลลงมาตามความลาดเอียง ส่วนทริกเก้ นั้นต้องอาศัยทักษะการฝึกฝนจนคุ้นเคยกันเล็กน้อย เมื่อได้จังหวะก็สามารถเคลื่อนที่ไปได้ จึงเหมาะกับเด็กที่โตสักหน่อย อย่างน้อยต้องมีความสามารถขี่จักรยานได้เอง ด้วยต้องอาศัยทักษะในการควบคุมรถและเบรก เป็นตัวช่วยชะลอความเร็ว

เขาใหญ่ แฟนตาซี

ตั้งอยู่ที่ 421 หมู่ 1 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 08 8504 9991 – 3 หรือ
เว็บไซต์ www.khaoyaifantasy.com
อีเมล์ khaoyaifantasy@yahoo.com
โดยเปิดบริการ     วันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 08.00 -17.00 นาฬิกา
                                วันหยุดราชการเวลา 09.00 – 18.00 นาฬิกา

การเดินทาง:

จากรุงเทพฯ ไปตามทางหลวงหมายเลข 1 ต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 2 ถึงอำเภอปากช่องเบี่ยงซ้ายขึ้นสะพานข้ามแยกไปตามทางหลวงหมายเลข 2090 (ถนนธนะรัชต์) ประมาณ 8 กิโลเมตร เลี้ยวขวาเข้าไปตามเส้นทางประมาณ 4 กิโลเมตร