Green Attraction

ขี่ม้า - ฟาร์มโชคชัย

นครราชสีมา

ฟาร์มโชคชัย สถานที่อันเป็นตำนานหน้าหนึ่งของคาวบอยเมืองไทยที่ถือกำเนิดขึ้นมาจากฟาร์มปศุสัตว์ ก่อนจะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีชื่อเสียงโด่งดังในทุกวันนี้ เป็นสถานที่หนึ่งที่ผุ้รักในการขี่ม้านิยมเดินทางไปเยือน เพราะถือว่าเป็นดินแดนแรกที่สร้างตำนานให้กับเมืองไทย

สำหรับกิจกรรมขี่ม้าของฟาร์มโชคชัยจะเป็นการขี่ม้าในเมืองคาวบอย ซึ่งจำลองคล้ายกับเมืองเล็ก ๆ แวดล้อมด้วยบรรยากาศของผู้คนในดินแดนตะวันตกของอเมริกา โดยสามารถขี่กันได้ทั้งครอบครัว แต่หาไม่คุ้นเคยหรือไม่มีความชำนาญในการขี่ม้าทางฟาร์มก็จะมีการฝึกสอนให้ ส่วนน้อง ๆ เองก็จะมีม้าแคระที่แสนเชื่อให้ได้ขี่ รวมไปถึงการนั่งรถม้าควบไปบนทุ่งหญ้าในบริเวณใกล้ ๆ ก็ได้บรรยากาศที่สนุกไปอีกแบบ

นอกจากนี้ ภายในฟาร์มโชคชัยยังมีกิจกรรมหลากหลายชนิดให้ผู้รักการใช้ชีวิตกลางแจ้งได้ไปสัมผัสโดยเฉาพะอย่างยิ่ง กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการทำฟาร์มปศุสัตว์ อีกทั้งกิจกรรมต่าง ๆ เหล่านั้นยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมได้เข้าไปมีส่วนร่วมในกิจกรรม เช่น การรีดนมวัว การทำไอศกรีมนมสด การป้อนนมลูกวัว รวมถึงการแสดงวิถีคาวบอย การแสดงของสุนัข การต้อนแกะ เอทีวีและอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ฟาร์มโชคชัยยังให้บริการที่พักหรูไว้คอยบริการในสไตล์บูติคแคมป์

วิธีการเล่น

สำหรับกิจกรรมขี่ม้าของฟาร์มโชคชัยนั้น ขึ้นอยู่กับทักษะความสามารถของแต่ละคน แต่หากเป็นผู้ที่ไม่เคยขี่มาก่อน ก็สามารถไปขี่กันได้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำดูแลอย่างใกล้ชิด

ข้อควรระวัง

การขี่ม้านั้น ก่อนที่จะเล่นทุกครั้ง ควรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมดูแล ถึงทักษะความสามารถของผู้ที่จะเล่น เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้เลือกม้าที่ขี่ได้อย่างเหมาะสม เนื่องจากม้าแต่ละตัวจะมีนิสัยและบุคลิกที่แตกต่างกัน และเท้าของผู้ขี่ควรจะอยู่ในโกลนให้ได้และทรงตัวให้ดีก่อนออกเดินทางทุกครั้ง

ฟาร์มโชคชัย

ตั้งอยู่ที่ 169 ถนนมิตรภาพ – ปากช่อง ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่

สำนักงานกรุงเทพฯ 0 2532 2846 – 8 ต่อ 135, 0 2523 9103
ฟาร์มโชคชัย 0 4432 8485 ต่อ 116, 0 4432 8386
เว็บไซต์ www.farmchokchai.com  
อีเมล์ info@farmchokchai.com
โดยเปิดบริการในวันอังคารถึงวันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 19.00 นาฬิกา
(เมืองคาวบอย)/ ขับรถเอทีวี เปิดบริการทุกวัน/ ท่องเที่ยวภายในฟาร์ม กรุณาติดต่อล่วงหน้า

การเดินทาง:

จากกรุงเทพฯ ไปตามทางหลวงหมายเลข 1 ต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 2 ฟาร์มโชคชัยตั้งอยู่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 159 ทางด้านขวามือ