Green Attraction

ฐานเชือกบนที่สูง - สปริงฟิลด์ วิลเลจ กอล์ฟ แอนด์ สปา

เพชรบุรี

สปิงฟลด์ วิลเลจ กอล์ฟ แอนด์ สปา ภายในอาณาบริเวณอันกว้างใหญ่ของสถานที่แห่งนี้ นอกจากมีสนามกอล์ฟมาตรฐานแล้ว ยังมีพื้นที่ไว้สำหรับกิจกรรมประเภทท้าทายจิตใจอยู่ด้วยหลายทางเลือก ใน แอคทิวิตี้โซนหรือโซนกิจกรรม และหนึ่งในนั้นรวมถึงกิจกรรมฐานเชือกบนที่สูง (High Ropes)

กิจกรรมดังกล่าวลำพังตั้งอยู่บนพื้นดินก็พอทำเนา แต่นี่กลับต้องขึ้นเล่นกันบนที่สูง สิ่งที่จะตามมาคือความเสียว เพราะขึ้นเหนือจากพื้นดินไปแล้ว ไม่ว่าระดับไหนก็ย่อมมีผลจิตใจแทบทั้งนั้น สถานที่แห่งนี้จึงถือเป็นบททดสอบในหลายด้าน ทั้งความกล้า ความแข็งแรงของร่างกาย ตลอดจนความมุ่งมั่น ซึ่งจะประกอบไปด้วยฐานทอดสอบ 7 ฐานด้วยกัน แม้จะหวาดเสียวปานใดก็หมดห่วงได้ในเรื่องของความเสี่ยง ด้วยตลอดทุกการเคลื่อนไหวจะมีอุปกรณ์ไว้คอยป้องกัน จึงแทบเป็นไปไม่ได้ที่คุณจะร่วงลงมาถึงพื้นดิน

ความท้าทายกับเรื่องราวของความสูงยังไม่ได้มีเพียงเท่านี้ภายในโซนกิจกรรม ยังมีกิจกรรมโรยตัวจากหน้าผาจำลองขนาดใหญ่ สูง 11 เมตร ปีนหน้าผาจำลองที่มีให้เลือกปีนได้ถึง 4 เส้นทางที่ความยากง่ายแตกต่างกันไปและฟลายอิ้ง ฟ็อกซ์ หรือรอกเลื่อน ที่จะนำคุณจากระดับความสูงสู่พื้นราบด้วยเร็วสูงระยะทาง 40 เมตร

อย่างไรก็ตามแต่หากไม่พิสมัยกับความสูงก็ยังมีความมันส์บนพื้นดินอย่าง การขับเอทีวียิงธนู และบีบีกัน

วิธีการเล่น

ฐานกิจกรรม 7 ฐาน ให้ผู้เล่นได้ท้าทายความสามารถ ตั้งอยู่บนความสูงเหนือพื้นไม่มากนัก จึงหมดห่วงได้สำหรับผู้ที่เป็นโรคกลัวความสูง ขณะเดียวกันสำหรับผู้ที่ต้องการความท้าทาย ก็ไม่ต้องกังวล เพราะถึงแม้จะไม่สูงให้ได้หวาดเสียวกว่าแต่ละฐานก็ได้รับการออกแบบมาให้ท้าทายความสามารถอย่างแท้จริง

ข้อควรระวัง

ฐานเชือกสูงเป็นกิจกรรมที่สามารถเล่นกันได้ทั้งครอบครัวจึงหมดห่วงได้ ในเรื่องของความปลอดภัย ด้วยทุกฐานหรือกิจกรรมจะมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ไว้ใจได้ ทั้งอุปกรณ์และกฎกติกาในการเล่น

 

สปริงฟิลด์ วิลเลจ กอล์ฟ แอนด์ สปา

ตั้งอยู่ที่ 208, 208/1 หมู่ 2 ตำบลสามพระยา อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี 76120

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 0 3270 9222
เว็บไซต์ www.springfieldresort.com  
อีเมล์ reservationbkk@springfieldresort.com
โดยเปิดบริการทุกวัน ในเวลา 09.00 – 18.00 นาฬิกา

การเดินทาง:

จากกรุงเทพฯ ไปตามหรือทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) หรือทางหลวงหมายเลข 35 (พระราม 2) ซึ่งจะไปบรรจบการเส้นทางแรกที่สามแยกวังมะนาว ผ่านเพชรบุรีถึงแยกเข้าชะอำ เบี่ยงขวาไปตามทางบายพาส ประมาณ 10.5 กิโลเมตร ถึงแยกบ้านอ่างหินเลี้ยวขวาไปตามถนน ทช. พบ. 1001 ประมาณ 5.2 กิโลเมตรเลี้ยวขวาเข้าไปตามเส้นทางอีกประมาณ 2 กิโลเมตร