Green Attraction

ATV เอทีวี - อาร์ เอทีวี

นครนายก

นครนายกในทุวันนี้ความน่าสนใจของกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีอยู่ในพื้นที่ นับว่ามีแรงดึงดูดผู้คนให้ไปเยือนอยู่ไม่น้อย ซึ่งการขับเอทีวีเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ต้องหาโอกาสเดินทางไปเล่นและสถานที่ที่ขอแนะนำให้ไปลองสัมผัสกันดู คือ อาร์ เอทีวี ที่ตั้งอยู่บนถนนสายนครนายก – น้ำตกนางรอง เส้นทางสายท่องเที่ยวสำคัญของเมืองนครนายก

สำหรับอาร์ เอทีวี จะมีทางเลือกให้ผู้ที่สนใจได้เลือกขับตามปัจจัยของเวลาและความสามารถ หากมีเวลาค่อนข้างจำกัด หรือเพียงแต่ต้องการทำความรู้จักกับกิจกรรมรูปแบบก็จะมีเส้นทางสั้น ๆ ใช้เวลาการขับประมาณ 1 ชั่วโมง ภายในพื้นที่กว่า 100 ไร่ โดยจะมีน้ำตกธารน้ำ สวนผลไม้ที่ให้นักท่องเที่ยวได้เด็กผลไม้กินตามฤดูกาลขณะขับขี่ ให้อาหารกวางมากกว่า 200 กว่าตัวเลยทีเดียว

ส่วนอีกเส้นทางหนึ่ง การขับจะค่อนข้างโหดสักหน่อยในสไตล์ลุยแบบออฟโด จึงเหมาะกับผู้ที่รักการผจญภัยและท่องเที่ยวชื่นชมกับธรรมชาติอย่างแท้จริง สภาพเส้นทางนั้นก็จะผนวกเอาเส้นทางแรก และเสริมด้วยเส้นทางแบบออฟโรดที่ต้องลัดเลาะไปตามแนวพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รวมระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร แต่กลับเต็มไปด้วยอุปสรรคนานัปการ ทั้งโค้ง เนิน หลุม บ่อโคลน ลำธาร อย่างไรก็ตามสิ่งที่ได้พบเจอคือการได้สัมผัสความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชิตอันบริสุทธิ์ ตลอดจนวิวทิวทัศน์อันงดงามของผืนป่า อีกทั้งหากไปกันในหน้าร้อน ก็สามารถลงไปเล่นคล้ายร้อนกันได้ เส้นทางดังกล่าวจึงถือเป็นบทพิสูจน์ความกล้า ความท้าทาย ตลอดจนความแกร่งของร่างกายและจิตใจอย่างแท้จริง

วิธีการเล่น

ทุกครั้งที่สตาร์ทเครื่องยนต์ ควรเบรกเพื่อป้องกันรถไม่ให้พุ่งไปข้างหน้า ซึ่งในกรณีนี้หากเป็นรถจากผู้ผลิตชั้นนำ จะมีระบบป้องกันหากไม่เบรกจะสตาร์ทเครื่องยนต์ไม่ติด

ข้อควรระวัง

การขับเอทีวีเข้าไปเส้นทางธรรมชิต โดยเฉพาะพื้นที่อนุรักษ์ ควรใช้เส้นทางที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น เพราะการเปิดเส้นทางใหม่ จะส่งผลกระทบต่อชีวิต พืชพรรณและสัตว์ต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่

อาร์ เอทีวี

ตั้งอยู่ที่ 373 หมู่ 1 ตำบลสาลิกา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนคนายก 26000

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 08 4945 0077, 08 5949 7074, 08 9809 0057

อีเมล์ ratv.nakornnayok@gmail.com  โดยเปิดบริการทุกวันเวลา 08.00 – 18.00 นาฬิกา

                การเดินทาง: จากรุงเทพฯ ไปตามทางหลวงหมายเลข 305 (รังสิต – นครนายก) ถึง นครนายก ใช้ทางหลวงหมายเลข 3049 (นครนายก – น้ำตกนางรอง) โดยจุดหมายตั้งอยู่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 16 ทางด้านซ้ายมือ