What's News

06
ก.ย. 2559

ตะลอนทัวร์ “ภูเก็ต” ที่กิน ที่เที่ยว ที่เดียวกัน

“ภูเก็ต” 1 ใน 18 เมืองสร้างสรรค์ด้านวิทยาการอาหารของโลก เป็นเมืองแรกของไทยและอาเซียนที่ได้รับการยกย่องจาก “ยูเนสโก”
 
       ล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับเทศกาลนครภูเก็ต จัดงาน “ ภูเก็ต เทสตี้ เฟส 2016” ภายใต้แนวคิด “ที่กิน ที่เที่ยว ที่เดียวกัน” ระหว่างวันที่ 9-11 กันยายนนี้ ณ บริเวณถนนกลางและสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราชินี จ.ภูเก็ต พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ร่วมลิ้มลองและท้าพิสูจน์อาหารถิ่นจานเด็ดของ จ.ภูเก็ต รวมทั้งเมนูอาหารจานดังจานเด็ดจากภูมิภาคต่างๆ จากทั่วประเทศมารวมไว้ที่นี่ที่เดียว
       โดยในครั้งนี้การท่องเที่ยวได้เทียบเชิญ “เชฟปิง-สุรกิจ เข็มแก้ว” เจ้าของฉายาเชฟกระทะหล่อ มาร่วมสร้างบรรยากาศภายในทริป พร้อมนำคณะสื่อมวลชนลงพื้นที่ตระเวนรอบเมืองถลาง เพื่อร่วมสัมผัสกับแหล่งอาหารและมรดกโลก เริ่มจากพาแวะตลาดสดเทศบาลเทพกษัตรี เลือกซื้อหาวัตถุดิบแต่ละชนิดเพื่อนำมาปรุงอาหารค่ำสุดพิเศษกันบนเรือยอชท์ จากนั้นพาคณะเยี่ยมชมบ้านบางโรง ชุมชนเก่าแก่ที่นับถือศาสนาอิสลาม ชาวบ้านประกอบอาชีพประมงพื้นบ้าน ทำสวนและรับจ้าง หมู่บ้านตั้งอยู่ระหว่างภูเขากับทะเล มีน้ำตก พร้อมทั้งทรัพยากรธรรมชาติที่สมบูรณ์ เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ชื่นชมในธรรมชาติให้เข้ามาเที่ยวในชุมชน ชาวชุมชนบ้านบางโรงได้จัดตั้งกลุ่ม “ท่องเที่ยวเกษตรเชิงอนุรักษ์บ้านบางโรง” ขึ้นเพื่อจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ภายในชุมชน ด้วยเสน่ห์และศักยภาพของชุมชนรวมถึงการบริหารจัดการที่ดี ทำให้ชุมชนแห่งนี้ได้รับรางวัลชุมชนดีเด่นด้านการอนุรักษ์ป่าชายเลนจากการ ประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย หรือรางวัลกินรี ประจำปี 2553 จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และยังกวาดรางวัลชนะเลิศและเกียรติคุณดีเด่นอีกหลายสถาบัน โดยมีกิจกรรมหลากหลายให้ผู้ที่มาท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก อาทิ ชมวิถีชุมชนบางโรง ชมการเลี้ยงปลากะพงขาว กะพงแดง ปลาเก๋าในกระชังปลาที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ในทะเล เยี่ยมชมฟาร์มแพะ ดูวิธีการเลี้ยง สาธิตการรีดนมแพะ และชิมนมแพะกันสดๆ มื้อค่ำพาคณะไปล่องเรือสุดชิล ที่ Phuket Yacht Haven Marina 
       นอกจากนี้ยังได้พาคณะสื่อมวลชนเดินทางสู่ชุมชนบ้านท่าฉัตรไชย ชมการเลี้ยงกุ้งมังกร 7 สี ในกระชังที่ชาวบ้านเพาะเลี้ยงโดยวิธีธรรมชาติ รวมทั้งเยี่ยมชมดูวิถีชีวิตของชุมชนบ้านท่าฉัตรไชย บ้านท่าฉัตรไชยนั้นนอกจากจะมีคนในพื้นที่มีชาวเลแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่รวมของคนจากทุกจังหวัด ทำให้มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม และมีกลุ่มอาชีพต่างๆ เกิดขึ้นจำนวนมาก เช่น กลุ่มรักบาติก กลุ่มทำปลาเค็มที่อร่อยที่สุด นอกจากนั้นยังมีวิถีชีวิตอื่นๆ อีกหลายอย่างที่ทางชาวบ้านเตรียมไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว
       ภายในงาน “ภูเก็ต เทสตี้ เฟส 2016” ประกอบไปด้วยหลากหลายกิจกรรมที่น่าสนใจ ทั้งสุดยอดอาหารจานเด็ดจานดัง 4 โซน เจ้าถิ่นTasty รวมอาหารร้านเด็ดของภูเก็ตเทสตี้ซีฟู้ด อาหารทะเลคุณภาพจากแหล่งวัตถุดิบเทสตี้ออร์สตาร์ รวมตัวร้านดังทั่วไทย และชิมเมนูขนมและเครื่องดื่มแสนอร่อยในโซนเทสตี้ สวีท ร้านดังตบเท้าเข้าร่วมงานมากมาย อาทิ บะหมี่จอมพลัง น้ำสมุนไพร “หมาถัง” น้ำตาลสดแม่กลอง ผัดไทยใส่เข่งย่าฤทธิ์ ร.ศ.๒๐๗ ซาลาเปาขนมจีบทับหลี ปลาส้มไร่กำนันจุล ร้านแคบหมูแม่สมจิตร หมี่หุนน้ำยาปู อาอี๊ซาลาเปาย่าง ไข่เขย่าโลก นินจาเต้าฮวยเฉาก๋วยนมสด ร้าน BLOC 26 ร้าน ifry_ifry ก๋วยเตี๋ยวเรือโกฮับ หรอยขนมจีนน้ำยาใต้…งานนี้บอกได้คำเดียวว่าพลาดไม่ได้จ้า
ที่มา http://www.banmuang.co.th/news/social/61151

 

Most Views

16
ก.พ. 2558

“ตลาดน้ำวิถีไทยคลองผดุงกรุงเกษม” ชม ชิม ชอป ริมน้ำกลางกรุง

ชม ชิม ช็อป ริมน้ำกลางกรุง พร้อมเส้นทางการเดินทางง่ายๆ

19
มิ.ย. 2558

ททท.จัดงานต้อนรับคณะ Thailand Amazing Green Mega Fam Trip

เมื่อวันที่ 18มิ.ย. 58ที่ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงานต้อนรับคณะสื่อมวลชนจากต่างประเทศที่เข้าร่วมกิจกรรม “Thailand Amazing Green Mega Fam Trip"

06
มิ.ย. 2556

เปิดตัวงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2556”

เปิดตัวงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2556