What's News

06
มิ.ย. 2556

เปิดตัวงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2556”

เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการสำหรับงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2556” ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันนี้-9 มิ.ย. 56 ภายใต้แนวคิดหลงรักประเทศไทย โดยแบ่งกิจกรรมภายในงานออกเป็น 10 โซนกิจกรรม สามารถร่วมชมงาน และซื้อสินค้าต่างๆ พร้อมร่วมสนุกกิจกรรมเที่ยวฟรีมีจริง
       
       เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ สำหรับงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2556” (Thailand Tourism Festival 2013 : TTF 2013) เมื่อเย็นวันนี้ (5 มิ.ย. 56) ณ เวทีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย อาคารชาเลนเจอร์ 1 ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมี นายยุคล ลิ้มแหลมทอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิด และมี นายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน ร่วมในพิธี
       
       สำหรับงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2556” จะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้-9 มิถุนายน 2556 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายในงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้รวบรวมกิจกรรมที่มีเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมไทยจากทุกภูมิภาค นำเสนอรูปแบบกิจกรรมการท่องเที่ยวที่หลากหลาย เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางเชื่อมโยงภายในประเทศ ขานรับแนวคิดให้ไทยเป็นศูนย์กลางตลาดการท่องเที่ยวในกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558กิจกรรมต่างๆ ภายในงานจะแบ่งออกเป็น 10 โซนกิจกรรม ได้แก่
       
       1. นิทรรศการ Modern Marketing ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำเสนอ : แคมเปญใหม่ของ ททท. "หลงรักประเทศไทย" วิสัยทัศน์ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, รู้จักกับ AEC+6, Call Center ของ ททท.1672, IT, การประชาสัมพันธ์ในประเทศและต่างประเทศ, การผลิตสื่อ-อุปกรณ์เผยแพร่โฆษณาของ ททท., กิจกรรมเทศกาลงานประเพณีทั่วไทยที่ส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยว, รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards), ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ (Health&Wellness), 7 Greens, อนุสาร อสท. อนุสารท่องเที่ยวที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย, TAT Shop

       
       2. นิทรรศการท่องเที่ยวไทยศูนย์กลางตลาดท่องเที่ยวและประชุม AEC+6 ประกอบด้วย ไทย พม่า ลาว เวียดนาม กัมพูชา มาเลเซีย สิงคโปร์ บูรไน ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย+ญี่ปุ่น เกาหลี จีน อินเดีย ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์
       
       3. นิทรรศการ ท่องเที่ยวในภาพรวม 5 ภูมิภาคของประเทศไทย ได้แก่
       
       ภาคเหนือ "วัฒนธรรมล้ำค่างานผืนป่าธรรมชาติ" ได้จัดแสดงเนื้อหา อันประกอบด้วย : Information, Landmark โคมพัด (ขนาดใหญ่สื่อถึงศิลปะของภาคเหนือ), นิทรรศการ 17 ชนเผ่า และเวที-ลานแสดงวัฒนธรรม  

ภาคกลาง "เที่ยวหลากหลายสไตล์ภาคกลาง" ได้จัดแสดงเนื้อหา อันประกอบด้วย : Information, เว็บไซต์ www.เที่ยวภาคกลาง.com และสมัครแฟนเพจ TAT_Tiewpakklang, เที่ยวหลากหลายสไตล์ AEC, เล่นเกม ทายปัญหาและชิงรางวัลมากมาย "เที่ยวฟรีมีจริง", เปิดท้ายขายของ Cyber Market เปิดให้ซื้อ-ขายทัวร์ On Line, Landmark ชิงช้าสวรรค์ เทศกาลงานวัด บรรยากาศสวนสนุก
       
       กิจกรรม "เที่ยวหลากหลายสไตล์ภาคกลาง" 6 โซน สื่อถึง 19 จังหวัดภาคกลาง
       "มนต์เสน่ห์ทะเลวัง" (เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์) เน้นแหล่งท่องเที่ยวเกี่ยวกับ ที่พักตากอากาศบรรยากาศทะเลและวัง
       "แดนสวรรค์ตะวันตก" (กาญจนบุรี ราชบุรี) เน้นแหล่งท่องเที่ยว บรรยากาศสัมผัสธรรมชาติ ป่า เขา น้ำตก ถ้ำ
       "เที่ยวท่องล่องชมวิถีชุมชน" (สมุทรสงคราม สมุทรสาคร นครปฐม) เน้นแหล่งท่องเที่ยว บรรยากาศวิถีชุมชนภาคกลาง ชาวสวน ตลาดบก ตลาดน้ำ ตลาดเก่า ตลาดใหม่
       "เที่ยวเมืองเก่าเล่าประวัติศาสตร์" (พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี อ่างทอง ชัยนาท) เน้นแหล่งท่องเที่ยว ประวัติศาสตร์ โบราณสถาน เมืองเก่า ประเพณี วัฒนธรรม
       "ผจญภัยหัวใจสีเขียว" (ลพบุรี สิงห์บุรี สระบุรี) เน้นแหล่งท่องเที่ยว ทหาร ผจญภัย ทุ่งหญ้า คาวบอย ฟาร์ม
       "กรุงเทพฯ สุขหรรษา" (กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี ฉะเชิงเทรา สมุทรปราการ) เน้นแหล่งท่องเที่ยว เมืองหลวง ศิวิไลซ์ ศูนย์รวมความบันเทิง ความทันสมัย ช้อปปิ้ง เวทีการแสดงดนตรีลูกทุ่ง และศิลปวัฒนธรรมภารกลางที่หลากหลาย
       
       ภาคอีสาน "แหล่งเรียนรู้อู่อารยธรรม" ได้จัดแสดงเนื้อหา อันประกอบด้วย : Information, NOKIA ZONE, Landmark พระธาตุศรีสองรัก, ตามรอยบูรพาจารย์, หัตถศิลป์ถิ่นอีสาน, อีสาน Chic & Chill, เสน่ห์ วิถี ประเพณีอีสาน , เวทีการแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้านอีสาน
       
       ภาคใต้ "ป่าสวยทะเลใสหลากหลายวัฒนธรรม" ได้จัดแสดงเนื้อหา อันประกอบด้วย : Information, เว็บไซต์ ชวนกันเที่ยวใต้, เจดีย์วัดเขียนบางแก้ว, มัสยิดกลาง สงขลา, Photo 3D สัตว์น้ำ ทะเลใต้, Landmark ฝ่ามือพระพุทธเจ้า, Landmark / Photo 3D ป่าฮาลาบาลา, Landmark ปืนผาท้าลม หาดไร่เลย์, รถสองแถวไม้ ระนอง, ศาลเจ้าแม่โต๊ะโมะ, สาธิตวิถีชีวิตชาวใต้, เวทีศิลปวัฒนธรรมภาคใต้
       
       ภาคตะวันออก "สีสันตะวันออก" ได้จัดแสดงเนื้อหา อันประกอบด้วย : Information, Landmark เรือรบจักรีนฤเบศร, AEC Adventure ZONE, ART IN PARADISE, สาธิตพลอย, สาธิตจักรสาน, เวทีการแสดงกิจกรรมบันเทิง
  4. นำเสนอมุมมองท่องเที่ยวใหม่ กับถนนคนเดิน 5 ภูมิภาคท่องเที่ยว นำเสนอ : รูปแบบมุมมองใหม่น่าสนใจ ภาคเหนือ-กาดมั่ว ภาคกลาง-15 ตลาดบก 16 ตลาดน้ำ ภาคอีสาน-ตลาดเมืองคาวบอย ภาคใต้-ตลาดวัฒนธรรมสุดทางรถไฟกันตัง & ฝั่งอันดามัน ภาคตะวันออก-ตลาดผลไม้สีสันตะวันออก
       
       5. ชิมช้อปฯ อาหารอร่อย อาหารดัง เมนูเด็ด จาก 5 ภูมิภาคท่องเที่ยว นำเสนอ อาหารเหนือ อาหารกลาง อาหารอีสาน อาหารใต้ อาหารตะวันออก
       
       6. เวทีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย-ร่วมสมัยและนานาชาติ ณ เวทีใหญ่
       
       7. โชว์เคสของหน่วยงานพันธมิตรกับ ททท. เช่น สสปน. ศศป. จังหวัดที่เป็นศูนย์กลางทางการท่องเที่ยวในแต่ละภูมิภาค
       
       8. สัมมนาเชิงวิชาการด้านการท่องเที่ยวสำหรับพันธมิตรธุรกิจท่องเที่ยว กับสถาบันการศึกษาสาขาท่องเที่ยว ฯลฯ
       
       9. ส่งเสริมการขายด้านตลาดในประเทศเป็นพิเศษ เฉพาะผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว และแขก VIP วันพุธที่ 5 มิถุนายน 2555 เวลา 09.00-12.00 น.
       
       10. ศูนย์รวมสินค้าบริการท่องเที่ยว เชิงคุณภาพ และโปรโมชั่นพิเศษ มากมายเกือบ 1,000 ราย แบ่งเป็นหมวด ดังนี้ ขนส่งเดินทาง (เครื่องบิน/รถยนต์/รถไฟ/เรือ), โรงแรม ที่พัก รีสอร์ท , บริษัทนำเที่ยว , แหล่งท่องเที่ยวพิเศษ สนามกอล์ฟ , สถาบันการเงิน ธนาคาร บัตรเครดิต , สปา สถาบันเสริมความงาม โรงพยาบาล , สวนสนุก สถานบันเทิง ห้างสรรพสินค้า และสินค้าบริการอื่นๆ อีกมากมาย
   ส่วนกิจกรรมลุ้นโชค "เที่ยวฟรีมีจริง" ผู้เข้าร่วมงานสามารถลงทะเบียนขอรับพาสปอร์ตท่องเที่ยวภายในงาน (จำนวน 5,000 ชุด/วัน) และเดินทางเที่ยวชมภายในงาน พร้อมทั้งประทับตราให้ครบทั้ง 22 จุดแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทย ร่วมลุ้นโชค 3 ชั้น ดังนี้ โชคชั้นที่ 1 ลุ้นรับของที่ระลึกรางวัล "หลงรักประเทศไทย" วันละ 1,000 รางวัล โชคชั้นที่ 2 รับคูปองเขียนชื่อที่อยู่เพื่อลุ้นจับรางวัล “เที่ยวฟรีมีจริง” แพ็คเกจทัวร์จาก 5 ภูมิภาค ท่องเที่ยว (ในเวลาประมาณ 19.00 น. ของทุกวัน) โชคชั้นที่ 3 สำหรับผู้ที่ซื้อสินค้าท่องเที่ยวภายในงานมูลค่ารวม 10,000 บาทขึ้นไป แล้วนำหลักฐานแสดงกับเจ้าหน้าที่รับมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลพรีเมี่ยม "เที่ยวฟรีมีจริงสุดพิเศษ" เช่น รายการนำเที่ยวสุดหรูอยู่สบาย 5 ภูมิภาคท่องเที่ยว มูลค่ากว่า 50,000 บาทต่อรางวัล
       
       ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โทร.0-2250-5500 หรือ TAT Call Center 1672

Most Views

16
ก.พ. 2558

“ตลาดน้ำวิถีไทยคลองผดุงกรุงเกษม” ชม ชิม ชอป ริมน้ำกลางกรุง

ชม ชิม ช็อป ริมน้ำกลางกรุง พร้อมเส้นทางการเดินทางง่ายๆ

19
มิ.ย. 2558

ททท.จัดงานต้อนรับคณะ Thailand Amazing Green Mega Fam Trip

เมื่อวันที่ 18มิ.ย. 58ที่ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงานต้อนรับคณะสื่อมวลชนจากต่างประเทศที่เข้าร่วมกิจกรรม “Thailand Amazing Green Mega Fam Trip"

23
มิ.ย. 2558

ททท. สำนักงานแพร่ ขอเชิญร่วมกิจกรรม “พาสปอตกระซิบรักเสมอดาว”

ททท. สำนักงานแพร่ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวน่าน และร่วมสนุกกับกิจกรรม “พาสปอตกระซิบรักเสมอดาว” ตั้งแต่บัดนี้ ถึงเดือนกันยายน 2558 ณ สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดน่าน