ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ 7Greens เว็บไซต์รวมแนวคิด ที่นำไปสู่การปฎิบัติ
อย่างเป็นรูปธรรมเพื่อลดผลกระทบจากภาวะโลกร้อนและ สร้างรูปแบบการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน

How to be 7Greens

Welcome Greeting

     แม้จะผ่านช่วงหยุดยาวของเดือนเมษายนไปแล้ว แต่หลายคนยังวางแผน ท่องเที่ยวอย่างกันอย่างต่อเนื่องอยู่ใช่ไหมคะ เพราะในเดือนพฤษภาคมนี้ ก็ยังพอมีวันหยุดให้นักเดินทางได้ตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันอยู่ เพื่อนๆ มีแพลนไปไหนกันบ้างเอ่ย?
     พูดถึงการเดินทางแล้ว ในเดือนนี้ 7Greens ขอนำเสนอไอเดียสถานที่ท่องเที่ยวสุดกรีน ทั้งในด้านระบบนิเวศ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม เรียกว่าจัดมาให้เต็มอิ่มกันครบทุกแนวเลยค่ะ ในฐานะนักท่องเที่ยว เราเองก็ควรตระหนักว่า การไปเที่ยวแต่ละครั้งเราได้อะไร และธรรมชาติได้อะไร เพื่อที่การท่องเที่ยวของเราจะได้ไม่ก่อให้เกิดผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมและตัวเราเอง ฉะนั้น ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้างพลาดไม่ได้เชียวนะคะ และเช่นเคยค่ะ เราก็ยังคงมีสาระดีๆ เกี่ยวกับการท่องเที่ยวหัวใจสีเขียวมาฝากเพื่อนๆ เหมือนเดิมเลย :)

What's news

เที่ยวหลบร้อนที่โครงการหลวงแม่หลอด

ในเดือนที่ร้อนที่สุด กับหนึ่งวันที่คุณจะหลีกหนีจากชีวิตคนเมืองที่ต้องอยู่ท่ามกลางกลิ่นฟุ้งของควันรถ เสียงรถราตามท้องถนน..

Amazing green route

เส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดตราดนี้ ไม่ได้มีแค่ทะเล เกาะ ภูเขา แต่เป็นเส้นทางสีเขียวที่อุดมไปด้วยนิเวศธรรมชาติและพื้นที่สีเขียวที่เต็มไปด้วย แหล่งเรียนรู้ด้วยการเดินทางท่องเที่ยวแบบประหยัดพลังงาน ทั้งการเดินเท้า ปั่นจักรยานลัดเลาะไปตามถนนในชุมชน นั่งซาเล้งเข้าป่า เดินชมสวนผลไม้หลังบ้าน ล่องเรือไปตามคลองสามน้ำ ชมป่าโกงกาง ป่าลำพู ป่าจาก อีกทั้งยังมีกิจกรรมพื้นถิ่นต่างๆ ให้เข้าร่วม เช่น งานหัตถกรรมทำงอบใบจาก การทำฝาย ร่อนพลอยแดง สปาธรรมชาติ เป็นต้น

อ่านต่อ

เส้นทางนี้เริ่มต้นที่จังหวัดสมุทรสงคราม ตั้งอยู่ทางภาคกลางของประเทศไทย และต่อด้วยจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของภาคกลาง เป็นเส้นทางสีเขียวที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติทั้งภายในชุมชน แม่น้ำ ผืนป่า ที่ถูกอนุรักษ์และรักษาไว้อย่างดี รวมไปถึงการเดินทางแบบโลว์ คาร์บอน ซึ่งมีทั้งการเดินทางโดยรถไฟบนสายที่สั้นที่สุดในประเทศไทยที่มีระยะทางเพียง ๓๔ กิโลเมตร เดินทางโดยการปั่นจักรยาน เดินเท้า หรือจะเป็นการล่องเรือจากท่าน้ำในเมืองที่คลาคล่ำไปด้วยผู้คน เพียงไม่กี่นาทีก็เข้าสู่บรรยากาศของป่าจากและวิถีชีวิตแบบชนบทริมน้ำ หรือจะเป็นการเดินทางที่ขับรถไต่ไปตามร่องเขาเพื่อเข้าสู่ผืนป่า ทางรถไฟและสายน้ำแห่งประวัติศาสตร์ ระหว่างเส้นทาง ยังมีกิจกรรมสนุกๆ อีกหลากหลายให้ได้ร่วมทำ ที่สำคัญเป็นกิจกรรมที่เกิดจากภูมิปัญญาท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นการเคี่ยวน้ำตาลมะพร้าว การสานใบมะพร้าว การทำขนมไทย พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับผู้คนในชุมชม หรือแม้กระทั้งผจญภัยบนยอดไม้แบบเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

อ่านต่อ

Green
Service

ข้อมูลในเรื่องของการบริการเพื่อการท่องเที่ยว ทั้งที่โรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร และสปา หรือการบำบัดแนวแพทย์แผนไทย ฯลฯ ที่เน้นในเรื่องของการบริการ การบริหารในเชิงสิ่งแวดล้อมหรือเน้นความเป็นธรรมชาติ

รายชื่อโรงแรมที่พัก
รายชื่อร้านอาหาร

ดูทั้งหมด

Our Partner