Eco Hotel ใจกลางกรุงฯ Sivatel Bangkok Hotel 💚 #GreenService .

อยากไปใช้บริการ พักผ่อน ที่โรงแรมสาย ECO เซิร์ซกี่ครั้งก็เจอแต่โรงแรมในต่างจังหวัด ต้องเดินทางไกล ใครที่ไม่อยากเดินทางไกล วันนี้ 7 Greens ขอแนะนำ #SivatelBangkokHotel โรงแรมที่เป็น #EcoHotel ใจกลางกรุงฯ แถมยังเดินทางง่าย ๆ ด้วยขนส่งสาธารณะ ลง BTS สถานีเพลินจิต ก็ถึงแล้ว 🏨💚

#โรงแรมศิวาเทล เขามีจุดมุ่งหมายที่จะเป็น Sustainable Boutique Hotel ที่ใส่ใจถึงความยั่งยืนต่อธรรมชาติ เน้นการทำงานร่วมกับชุมชน ถือได้ว่าเป็นโรงแรมสีเขียว #รักษ์โลก จริง ๆ เลยค่ะ ถ้าใครมีโอกาสได้เข้าไปพักในโรงแรมนี้ จะเห็นได้ว่าข้าวของเครื่องใช้ภายในห้อง จะมีเอกลักษณ์ท้องถิ่นผสมผสานอยู่ เพราะมีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ ที่เป็นหัตถกรรมพื้นถิ่นในแต่ละจังหวัด ของใช้ในห้องน้ำก็ปรับมาใช้แบบขวดปั๊ม เพื่อเติมได้ตลอด ลดการใช้ขวดพลาสติกขนาดเล็ก และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบรนด์รักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยค่ะ

ในส่วนของห้องอาหาร ใครที่เป็นสายกินก็มั่นใจกันได้เลยค่ะ ที่โรงแรมศิวาเทลมีการคัดสรรวัตถุดิบ เลือกซื้อวัตถุดิบที่ปลอดสารเคมี จากออร์แกนิคฟาร์มของเกษตรกรในประเทศมาใช้ในการปรุงอาหารให้กับลูกค้าด้วยนะคะ ส่วนวัตถุดิบไหนที่ทางโรงแรมสามารถปลูกเองได้ ก็จะมีการปลูก ดูแลเอง แบบปลอดสารเคมีเช่นกันค่ะ โรงแรมไม่ได้คำนึงถึงแค่ด้าน Healty แต่ยังคำนึงถึงความ Safety ด้วยค่ะ ในส่วนของ Food Waste เชฟของโรงแรมมีการดีไซน์เมนูอาหารโดยเลือกใช้วัตถุดิบอย่างคุ้มค่า และเหลือให้เป็นขยะเศษอาหารให้น้อยที่สุด เช่น เมนูที่มีการใช้กุ้ง จะจัดเสิร์ฟแบบปอกเปลือกกุ้งเรียบร้อยแล้ว นอกจากจะทำให้ลูกค้าทานได้ง่ายขึ้น ยังนำส่วนเปลือกกุ้งไปดีไซน์เป็นเมนูอื่น ๆ ได้อีก ไม่เหลือทิ้งเป็นเศษอาหารด้วยค่ะ

เราดีใจที่ผู้ประกอบการหลาย ๆ ที่ หันมาให้ความสนใจกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือตัวเราเองค่ะ ท่องเที่ยวทุกครั้ง อย่าลืม #เที่ยวใส่ใจ ใส่ใจกับธรรมชาติรอบตัวเราด้วยนะคะ ถ้าเรามีผู้ประกอบการที่ใส่ใจธรรมชาติแล้วยังมีตัวเราและคนรอบข้างที่ใส่ใจธรรมชาติด้วยอีก โลกเราก็จะอุดมสมบูรณ์น่าอยู่เพิ่มมากขึ้นค่ะ 💚 .

📌 Sivatel Bangkok Hotel เขตปทุมวัน กทม. https://goo.gl/maps/c3cJeMBxUdut5z9ZA
📞 เบอร์โทรศัพท์: 02-309-5000 🌐 เว็บไซต์: www.sivatelbangkok.com