Green Attraction

ซาฟารีขี่ช้างไทยอิแลแฟนท์โฮม จังหวัดเชียงใหม่

เชียงใหม่

ซาฟารีขี่ช้างไทยอิแลแฟนท์โฮม จังหวัดเชียงใหม่      
   ถ้าคุณเป็นอีกคนที่ดูช่องสารคดีเกี่ยวกับสัตว์โลกแล้วเกิดรู้สึกอิจฉาเล็กๆ ที่พิธีกรมีโอกาสได้ใช้ชีวิต ใกล้ชิดกับสัตว์เล็กสัตว์ใหญ่ประเภทต่างๆนั่นก็เดาได้เลยว่าคุณเป็นคนรักสัตว์ และถ้าคุณเป็นคนรักสัตว์แต่การ ไปเที่ยวป่าแบบซาฟารียังอาจจะไกลจากความเป็นจริงเกินไป เราอยากนำเสนอ ไทยอิแลแฟนท์โฮมสถานที่ที่จะทำให้คุณได้ใช้ชีวิตร่วมกับสัตว์ใหญ่แบบช้างอย่างใกล้ชิด ได้ตลอดทั้งวันในไทยอิแลแฟนท์โฮม จะสอนให้คุณรู้จักกับช้างมากขึ้นโดยผ่านบทบาทการเป็นควาญช้างที่นี่คุณจะได้คอยดูแลช้างอย่างใกล้ชิดไล่ตั้งแต่การสัมผัสที่เป็นมิตร เรียนรู้ ธรรมชาติของมัน ศึกษาอุปนิสัยใจคอ พาไปอาบน้ำ กระทั่ง ทำสปาโคลนให้เหมือนกับที่คุณไปทำาสปาในวันหยุดซึ่งถ้าหากคุณได้ใช้ชีวิตอยู่กับมันสักวันสองวันแล้ว แน่นอนเหลือเกินว่าคุณจะรู้สึกว่ามันน่ารักและเข้าใจง่ายกว่าที่คิดเมื่อคุณไปถึงที่นั่นแล้วคุณจะได้พบกับ ผดุงเดช พัฒนาชาวไทย ควาญช้างคนเก่งของที่นั่นการมาที่นี่ คุณจะได้เรียนรู้ธรรมชาติของสัตว์ใหญ่อย่างช้าง แต่อย่างที่หลายคนรู้ช้างเป็นสัตว์ที่แสนรู้และละเอียดอ่อนมันก็จะสอนให้คุณได้ค้นพบความละเอียดอ่อนที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณได้โดยไม่รู้ตัว
 
เหมาะสำหรับ
คนรักสัตว์ทุกเพศทุกวัยที่ไม่กลัวสัตว์ตัวใหญ่อย่างช้างและสามารถเข้าใกล้ช้างอย่างคล่องแคล่ว
 
สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้ที่นี่
เข้าถึงความสัมพันธ์ของช้างกับควาญช้างไปพร้อมๆกับเรียนรู้การควบคุมและสอนช้างโดยมีพื้นฐานมาจากความเข้าใจตลอดจนซึมซับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของควาญช้างตลอดทั้งวันไล่ตั้งแต่การกินการนอนและชีวิตประจำวัน
 
ช่วงเวลาที่เหมาะสม
ระหว่างเดือนตุลาคมถึงเดือนมกราคมบรรยากาศจะสดชื่นเป็นพิเศษจากสีเขียวสดของต้นไม้ใบหญ้า
 
การเดินทาง
รถยนต์:จากตัวเมืองเชียงใหม่ใช้ถนนซูเปอร์ไฮเวย์มุ่งหน้าสู่ถนนทางหลวงหมายเลข107จนถึงอำเภอแม่แตงขับตรงไปอีกราว30กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายก่อนถึงอ่างเก็บน้ำห้วยบงตรงเข้าไปอีกประมาณ9กิโลเมตร สังเกตสุสานทางขวามือแล้วเลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ 300 เมตร ให้เลี้ยวขวา อีกครั้งก่อนถึงโรงเรียนแม่ตะมานประมาณ 50 เมตรไทยอิแลแฟนท์โฮมจะอยู่ทางขวามือ
 
ที่พัก
สามารถสำารองที่พักฟรีได้ที่ไทยอิแล-แฟนท์โฮม แต่ถ้าต้องการพักแบบส่วนตัวก็สามารถเดินทางไปพักรีสอร์ตโดยรอบได้มีตั้งแต่ราคา 500-5,000 บาท/คืน
 
ติดต่อ
ไทยอิแลแฟนท์โฮม 102/1 หมู่ 2 ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง 
จังหวัดเชียงใหม่
โทร. 08-9434-2047