5 กิจกรรมรักษ์โลก ทำง่าย ได้ที่บ้าน🏡 โลกน่าอยู่ เริ่มต้นได้ ที่ตัวเรา 💚

.

🌎ปัจจุบันเราทุกคนกำลังเจอกับปัญหาโลกร้อน ที่เกิดจากฝีมือมนุษย์ด้วยกันเอง ส่งผลทำให้การใช้ชีวิต ความเป็นอยู่ รวมถึงธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทรุดโทรมมากขึ้น  แต่เราทุกคนก็สามารถช่วยกันรักษาสภาพแวดล้อมได้โดยเริ่มที่ตนเอง  มาดูกันว่า 5 กิจกรรมรักษ์โลก ทำง่าย ๆ ได้ที่บ้าน จะมีอะไรบ้าง🥰🎉

.

  1. คัดแยกขยะ เพื่อนำไปทิ้งหรือรีไซเคิลใหม่♻️

✅การจำแนกขยะจะช่วยให้เราทราบประเภทขยะ เพื่อคัดเลือกขยะที่สามารถนำกลับมารีไซเคิลใหม่ได้ เช่น ขวดพลาสติก กล่องลัง หรือกระดาษหนังสือพิมพ์

  1. หลีกเลี่ยงภาชนะใส่อาหารที่ทำจากโฟมหรือพลาสติก🥡

✅ควรหลีกเลี่ยงการใช้โฟมและพลาสติกซึ่งต้องใช้แล้วทิ้ง ทำให้เกิดปัญหาขยะที่ย่อยสลายยาก หันมาใช้ภาชนะที่สามารถล้างทำความสะอาดและนำกลับมาใช้ใหม่ได้เพื่อลดปริมาณขยะ

  1. ปิดก๊อกน้ำขณะแปรงฟัน🚰

✅การเปิดก๊อกน้ำขณะแปรงฟัน ทำให้เสียน้ำไปถึง 20-30 ลิตรต่อครั้ง แต่ถ้าหากเราปิดก๊อกน้ำระหว่างแปรงฟันหรือเปลี่ยนมาใช้แก้วรองน้ำสำหรับบ้วนปากหรือแปรงฟัน ก็จะใช้น้ำเพียง 0.5-1 ลิตร เท่านั้นเอง เป็นการช่วยประหยัดทรัพยากรโลก

  1. ใช้ผ้าทำความสะอาดแทนกระดาษทิชชู่ 🧻

✅ควรหันมาใช้ผ้าทำความสะอาดที่สามารถซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้ เพราะการใช้ทิชชู่ให้น้อยลงจะช่วยลดการตัดต้นไม้และช่วยลดโลกร้อน 

  1. ปลูกต้นไม้🌳

✅นอกจากจะช่วยลดมลพิษในอากาศแล้ว การปลูกต้นไม้ยังเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมที่ดีที่สุดอีกด้วย ช่วยกันปลูกคนละต้นสองต้น เพื่อสร้างโลกสีเขียวด้วยกันนะคะ

.

‼️การเริ่มที่ดีที่สุดคือ วันนี้ เดี๋ยวนี้ ตอนนี้ มาช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อให้โลกสีเขียวได้อยู่กับเราไปนาน ๆ นะคะ💕

.

ช่องทางการติดตามรายละเอียดและข่าวสารข้อมูลเพิ่มเติม

📱 Website : http://bit.ly/2Xx9mrh

📱 Twitter : https://bit.ly/3seUMml

📱 Instargram : https://bit.ly/2K9PDuI

.

#7greens

#เที่ยวไทยให้หายคิดถึง

#ท่องเที่ยววิถีใหม่แบบใส่ใจสิ่งแวดล้อม

#7Greensท่องเที่ยวสดใสใส่ใจสิ่งแวดล้อม